Tamil to Marathi translator

Type to translate

Click on the microphone to translate speech

Access the best Tamil to Marathi AI translation model all in one place

Translate entire documents from Tamil to Marathi or from Marathi to Tamil in seconds with the best and latest AI models - GPT, Grok, Claude, Gemini and others.

Experience Abalone Translator 100% free

  • ✅ Translate for free, 5,000+ character limits
  • ✅ Translate 84+ languages, 7000+ language pairs
  • ✅ Review the translation with in depth AI alternatives
  • ✅ Edit your translation leveraging the full power of AI chat
  • ✅ Get the best result with the best and latest AI models one place

Supercharge Abalone with Pro features

  • ⭐ Increased quality and limits with Deep-Thinking AI models
  • ⭐️ More accurate industry specific translations with AI glossary
  • ⭐ Customize translation with tone of voice, memory and context
  • ⭐ Save formatting time with whole document translation
  • ⭐ Maximum data security, never stored

Explore Tamil to Marathi Pair Information

Tamil Language

தமிழ்
  • Linguistic Classification Tamil is a Dravidian language predominantly spoken by the Tamil people of South Asia. ​

  • Number of Speakers As per the 2011 Census, there were 69 million Tamil speakers in India, constituting about 5.7% of the Indian population. ​

  • Official Status

  • India Official language of the state of Tamil Nadu and the union territory of Puducherry. ​

Marathi Language

मराठी
  • Linguistic Classification Marathi is an Indo-Aryan language, part of the broader Indo-European language family. ​

  • Number of Speakers As of 2011, Marathi has approximately 83 million native speakers, making it the third most spoken native language in India and ranking 10th globally. ​

  • Official Status Marathi is the official language of Maharashtra and co-official in the state of Goa. ​

  • Writing System The language is written in the Devanagari script. ​

Frequently Used Tamil to Marathi Phrases

Communicate clearly to your audience with our free online translator for text, phrases, or documents between 6900+ language pairs

Daily Life

நான் சோர்வடைந்துவிட்டேன்

मी थकून गेलो आहे (Mee thakun gelo aahe)

இனிய இரவு வணக்கம்

शुभ रात्री (Shubh ratri)

நாளை சந்திப்போம்

उद्या भेटू (Udya bhetu)

எனக்கு புரியவில்லை

मला समजत नाही (Mala samajat nahi)

ஒரு நொடி இருங்கள்

एक क्षण थांबा (Ek kshan thamba)

விரைவிப்போம்!

लवकर करा! (Lavkar kara!)

எனக்கு பிடிக்கும்

मला ते आवडले (Mala te aavadale)

எனக்கு பிடிக்கவில்லை

मला ते आवडले नाही (Mala te aavadale nahi)

அது அழகாக இருக்கிறது

हे सुंदर आहे (He sundar aahe)

கவனமாக இருங்கள்

काळजी घ्या (Kalaji ghya)

Emergencies

உதவுங்கள்!

मदत करा! (Madat kara!)

எனக்கு ஒரு டாக்டரும் தேவை

मला डॉक्टर पाहिजे (Mala doctor pahije)

போலிஸை அழையுங்கள்

पोलिसांना बोलवा (Polisanna bolava)

நான் உடம்பு சரியில்லை

मी आजारी आहे (Mee aajari aahe)

மருத்துவமனை எங்கு உள்ளது?

हॉस्पिटल कुठे आहे? (Hospital kuthe aahe?)

இங்கே வலிக்கிறது

इथे दुखत आहे (Ithe dukhat aahe)

என் பாஸ்போர்ட் தொலைந்துவிட்டது

माझा पासपोर्ट हरवला आहे (Majha passport haravala aahe)

தீ!

आग! (Aag!)

Introductions

என் பெயர்…

माझे नाव आहे… (Majhe naav aahe…)

உங்கள் பெயர் என்ன?

तुमचे नाव काय आहे? (Tumche naav kay aahe?)

நீங்கள் எங்கிருந்து வந்தீர்கள்?

तुम्ही कुठून आहात? (Tumhi kuthun aahat?)

நான் …லிருந்து வந்தேன்

मी … मधून आहे (Mee … madhun aahe)

உங்கள் வயது என்ன?

तुम्ही किती वर्षांचे आहात? (Tumhi kiti varshanche aahat?)

என் வயது [number] ஆண்டுகள்

मी [संख्या] वर्षांचा आहे (Mee [sankhya] varshancha aahe)

இவர் என் நண்பர்

हा माझा मित्र आहे (Haa majha mitra aahe)

Dining and Food

எனக்கு பசி

मला भूक लागली आहे (Mala bhook lagali aahe)

சிறப்பான உணவகம் எங்கு உள்ளது?

चांगले रेस्टॉरंट कुठे आहे? (Changale restaurant kuthe aahe?)

மெனு, தயவுசெய்து

कृपया मेनू (Krupaya menu)

நான் ஆர்டர் செய்ய விரும்புகிறேன்

मला ऑर्डर करायची आहे (Mala order karayachi aahe)

மிளகாய் காரமில்லாத உணவு, தயவுசெய்து

कृपया मसालेदार जेवण नको (Krupaya masaledar jevan nako)

நான் தண்ணீர் பெறலாமா?

मला पाणी मिळेल का? (Mala paani milael ka?)

பில்லைக் கொடுக்கவும்

कृपया बिल (Krupaya bill)

சுவையாக உள்ளது!

खूप छान! (Khoop chhan!)

நான் நிறைந்துவிட்டேன்

माझे पोट भरले आहे (Majhe pot bharale aahe)

உங்களிடம் சைவ உணவு உள்ளதா?

तुमच्याकडे शाकाहारी जेवण आहे का? (Tumchyakade shakahari jevan aahe ka?)

Common Questions

இப்பொழுது நேரம் என்ன?

किती वाजले आहेत? (Kiti vajale aahet?)

நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுமா?

तुम्ही इंग्रजी बोलता का? (Tumhi angraji bolta ka?)

…எப்படி சொல்வது?

… ला काय म्हणतात? (… la kay mhantat?)

இது என்ன அர்த்தம்?

याचा अर्थ काय आहे? (Yacha arth kay aahe?)

இதை மீண்டும் சொல்லமுடியுமா?

तुम्ही ते पुन्हा सांगू शकता? (Tumhi te punha sangu shakta?)

நான் …யை எங்கு காணலாம்?

मला … कुठे मिळेल? (Mala … kuthe milael?)

இங்கே பாதுகாப்பாக உள்ளதா?

इथे सुरक्षित आहे का? (Ithe surakshit aahe ka?)

Shopping and Money

இது எவ்வளவு?

हे कितीला आहे? (He kitila aahe?)

மிகவும் விலை உயர்ந்தது

खूप महाग (Khoop mahag)

இதை மலிவாக செய்ய முடியுமா?

तुम्ही ते स्वस्त करू शकता? (Tumhi te swast karu shakta?)

எனக்கு இதை வேண்டும்

मला हे पाहिजे (Mala he pahije)

நீங்கள் கிரெடிட் கார்டுகளை ஏற்றுக்கொள்கிறீர்களா?

तुम्ही क्रेडिट कार्ड स्वीकारता का? (Tumhi credit card swikarta ka?)

பணம் செலுத்தும் பொறி எங்கு உள்ளது?

कॅश रजिस्टर कुठे आहे? (Cash register kuthe aahe?)

எனக்கு ரசீது வேண்டும்

मला पावती पाहिजे (Mala pavati pahije)

உங்களிடம் சில்லறை உண்டா?

तुमच्याकडे सुट्टे पैसे आहेत का? (Tumchyakade sutte paise aahet ka?)

Travel and Directions

கழிப்பறை எங்கு உள்ளது?

शौचालय कुठे आहे? (Shauchalay kuthe aahe?)

நான் … வரை எப்படி போவது?

मी … ला कसे जाऊ? (Mee … la kase jau?)

இடதுபுறம் திரும்பவும்

डावीकडे वळा (Davikade vala)

வலதுபுறம் திரும்பவும்

उजवीकडे वळा (Ujavikade vala)

நேராக செல்லவும்

सरळ जा (Saral jaa)

எவ்வளவு தூரம்?

ते किती दूर आहे? (Te kiti dur aahe?)

நான் திசைதவறிவிட்டேன்

मी हरवलो आहे (Mee haravalo aahe)

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?

तुम्ही मला मदत करू शकता? (Tumhi mala madat karu shakta?)

நிலையம் எங்கு உள்ளது?

स्टेशन कुठे आहे? (Station kuthe aahe?)

எனக்கு ஒரு டாக்சி தேவை

मला टॅक्सी पाहिजे (Mala taxi pahije)

Greetings and Politeness

வணக்கம்

नमस्कार (Namaskar)

காலை வணக்கம்

शुभ प्रभात (Shubh Prabhat)

மாலை வணக்கம்

शुभ संध्याकाळ (Shubh Sandhyakal)

பிரியாவிடை

अलविदा (Alvida)

நன்றி

धन्यवाद (Dhanyavad)

மிக்க மகிழ்ச்சி

तुमचे स्वागत आहे (Tumche swagat aahe)

தயவுசெய்து

कृपया ( कृपया)

மன்னிக்கவும்

माफ करा / क्षमा करा (Maaf kara / Kshama kara)

உங்களை சந்திக்கவே மகிழ்ச்சி

भेटून आनंद झाला (Bhetun aanand jhala)

நலமா?

कसे आहात तुम्ही? (Kase aahat tumhi?)

Abalone Translate FAQs

Translate Tamil to other languages

Translate to Tamil from other languages

Copyright © 2025 - All right reserved - v0.15.5